Công Ty An Khang

Nên chọn loại lịch tết nào để tặng nhân viên

Lịch tết là món quà mà mọi nhân viên trong công ty, nhà máy xí nghiệp đều mong muốn được nhận. Việc tặng lịch tết được in theo thương hiệu để đem tặng còn mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Làm tăng uy tín cũng như giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới rộng rãi nhiều người biết đến hơn. Nhưng chọn loại lịch tết nào để tặng nhân viên trong dịp tết đó là điều cần phải cân nhắc tính toán.

>>Xem thêm: Nên chọn in lịch độc quyền hay in lịch tết theo phôi

Tìm hiểu về các loại lịch tết có trên thị trường

Lịch để bàn

Lịch để bàn là loại lịch có khổ nhỏ, thường bằng cuốn sổ tay và được in trên giấy chất lượng tốt, dày và có khung giá bằng bìa cứng để có thể dựng đứng tại bàn làm việc.

Lịch để bàn có hai loại là lịch để bàn chữ A và lịch để bàn chữ M (lịch để bàn có note) 

Lịch để bàn thường phù hợp với những người làm văn phòng, thường ngồi làm việc trên bàn. Chúng giúp theo dõi thời gian và có thể ghi chép theo dõi tiến độ công việc đang thực hiện.

>>Xem thêm: Lịch để bàn bằng gỗ ấn tượng

Lịch treo tường 

Lịch treo tường còn gọi là lịch tờ, là một loại ấn phẩm lịch tết để sử dụng trong văn phòng và trong các gia đình.

Cũng như lịch để bàn, ngoài tác dụng để cung cấp thông tin và giúp người dùng lịch thưởng thức ảnh đẹp, một số doanh nghiệp đặt in lịch và phát tới nhân viên và khách hàng còn nhằm quảng cáo cho thương hiệu công ty mình, trên mỗi tờ lịch có in tên công ty và hình ảnh công ty. Một số cơ quan, văn phòng cũng in ấn phẩm lịch làm quà lưu niệm.

>>Tìm hiểu thêm: Quy trình thiết kế và in lịch treo tường tại An Khang

Lịch treo tường được các nhà xuất bản in ấn, phát hành trên thị trường gồm một số thể loại chính sau:

  • Lịch treo tường lò xo loại 5 tờ: gồm 1 tờ chủ đề, 4 tờ in lịch âm dương các tháng, mỗi tờ 3 tháng, được đóng lò xo trên đầu, trên 5 tờ lịch đều có phần trống để in thêm thông tin của công ty như: địa chỉ, điện thoại, email, website.., lịch lò xo 5 tờ thường được thiết kế theo nhiều chủ đề với mẫu mã đa dạng, phong phú.

  • Lịch treo tường lò xo 7 tờ có kích thước (36×70) cm hoặc (41×63) cm được in trên chất liệu giấy couche,in bằng công nghệ offset 4 màu, 1 mặt, có khoảng trắng để in thêm thông tin công ty. Lịch được đóng, bế lò xo đục lỗ để treo tường

  • Lịch lò xo 52 tuần: bìa treo lịch được in theo công nghệ mới Metalize ván MDF dày 3mm, bế nối 3D, in 4 màu và ép nhũ, bloc 52 tuần gắn với đế lưng bằng 2 ốc vít, có hộp và túi giấy cao cấp đi kèm.

  • Lịch treo tường nẹp thiếc 5 tờ hoặc 7 tờ hình thức in ấn tương tự lịch treo tường lò xo,được nẹp thiếc và đục lỗ trên đầu. Được các nhà xuất bản phát hành với số lượng lớn nên giá thành khá rẻ. Bạn có thể dễ đàng tìm được một cuốn lịch treo tường ưng ý vào dịp gần cuối năm tại bất cứ nhà sách hay cửa hàng bán văn phòng phẩm nào ở Việt Nam.

>>Xem thêm: Thiết kế và in lịch treo tường theo yêu cầu giá rẻ

Lịch bloc 

Lịch bloc là loại lịch được coi là truyền thống của người Việt, có kết cấu gồm 2 phần: phần khánh lịch và phần bloc 365 tờ tương ứng với 365 ngày trong một năm.

Phần bloc lịch bao gồm 365 tờ lịch, mỗi tờ thể hiện một ngày dương lịch và âm lịch cũng như các thông tin bổ ích khác như chú thích các ngày lễ tết, trích dẫn các câu danh ngôn, thành ngữ… được đóng thành cuốn dày, có thể xé tờ khi sử dụng. Phần lịch này được gắn liền với một tấm bìa cứng bằng carton, ván ép, gỗ… với nhiều chủ đề hình ảnh, nội dung khác nhau.

Lịch bloc thường được các doanh nghiệp và gia đình treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc, tại những góc phòng lịch sự, trang trọng nhất như cách để trang trí không gian và theo dõi sự biến đổi thời gian qua độ dày mỏng của cuốn lịch.

>>Tham khảo thêm: Thiết kế lịch bloc ấn tượng từ Lịch tết An Khang

Nên chọn loại lịch nào để tặng nhân viên

Câu trả lời là tùy vào mục đích, đối tượng cũng như chi phí để lựa chọn loại lịch phù hợp

Mục đích món quà: Với những nhân viên làm văn phòng công ty thường in lịch để bàn và phát cho nhân viên, vừa để trang trí bàn làm việc công ty, vừa để thay những cuốn sổ tay trong việc ghi chép theo dõi tiến độ công việc. Đối với món quà tết mà công ty muốn phát cho nhân viên đem về nhà thì các loại lịch thường là lịch treo tường hoặc lịch bloc. 

Với chi phí dự định cho việc tặng quà thì có thể lựa chọn loại lịch tết phù hợp. Ví dụ với chi phí thấp, công ty có thể in lịch tờ treo tường để tặng. Vừa có thể cuộn gọn lại vừa có thể in với số lượng lớn mà chi phí cực rẻ. Loại lịch này phù hợp với những nhà máy có số lượng công nhân cực lớn.

Với chi phí cao hơn, các doanh nghiệp có thể lựa chọn dòng lịch bloc là loại phổ biến được sử dụng làm quà tặng cho nhân viên nhiều nhất trên thị trường. Lịch bloc có loại bình dân tới cao cấp, có loại theo phôi và loại thiết kế độc quyền hoàn toàn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn cho phù hợp với tổ chức của mình.

Tóm lại, tùy vào đối tượng, mục đích và kinh phí mà doanh nghiệp lựa chọn cho mình loại lịch tết làm quà tặng nhân viên phù hợp nhất. Vừa thể hiện được sự quan tâm đến nhân viên, làm hài lòng nhân viên khi nhận quà. Đồng thời có thể lồng ghép quảng bá thương hiệu trong món quà lịch tết.

Để được tư vấn về in lịch tết, quý khách hãy liên hệ với Lịch tết An Khang. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí để quý khách có thể lựa chọn loại lịch tết phù hợp nhất. Hotline/ Zalo: 0915.64.64.75