Công Ty An Khang

Lịch bloc ngân hàng đẹp và sang trọng

Loại lịch tết mà các Ngân hàng ưu chuộng đặt in vào dịp cuối năm nhiều phải kể đến là lịch bloc. Các nhà sản xuất lịch tết đều biết điều này và luôn phát triển một dòng lịch bloc riêng với những chủ đề phù hợp với loại hình dịch vụ này, và gọi là lịch bloc ngân hàng. Lịch bloc ngân hàng cũng như các loại lịch bloc khác, nhưng nó mang những nét đặc trưng của ngành ngân hàng, về tài chính. Khi các ngân hàng đặt làm lịch bloc thường sẽ in thương hiệu, logo, thông tin của ngân hàng mình lên lịch. Có thể chỉ in trên bìa lịch hoặc toàn bộ các trang lịch.

Lich-bloc-ngan-hang

>>>Xem thêm: Giá bán lịch bloc siêu đại 2024

Tại sao các ngân hàng thường chọn in lịch bloc

Thứ nhất, Lịch Bloc là loại lịch truyền thống của Việt Nam gồm hai phần chính, đó là phần lịch (hay bloc lịch, quyển lịch, đốc lịch) và phần khánh lịch (hay bìa lịch, khung treo)

 • Phần lịch là một quyển lịch có 365 tờ lịch, mỗi tờ thể hiện 1 ngày trong năm. Trên mỗi tờ lịch sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về ngày tháng năm cả âm lịch và dương lịch cùng một số thông tin bổ ích khác về ngày lễ tết, địa danh, châm ngôn hay…

 • Phần Khánh lịch được làm bằng chất liệu bìa cứng, được trang trí nhiều hình ảnh, nội dung khác nhau, vô cùng đẹp mắt. Phần Khánh có tác dụng giống như bảng treo của phần lịch.

Như vậy lịch bloc mang đậm tính truyền thống hơn các loại lịch treo tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ hay 13 tờ. Hoặc các loại lịch để bàn. Khác với những loại lịch hiện đại ngày nay, lịch bloc đã có từ rất lâu đời và những giá trị truyền thống mà nó mang lại là không thể phủ định. Việc hiển thị ngày tháng năm theo cả lịch dương và lịch âm thể hiện sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống. Những dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, ngày giỗ chạp...đều được tính theo âm lịch vì vậy lịch bloc có vai trò cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, việc sử dụng những câu ca dao, tục ngữ, hình ảnh non nước hữu tình của quê hương cũng thể hiện một nét đẹp truyền thống.

Lich-bloc-Ngan-hang-Lich-tet-An-Khang

Thứ 2: Mang giá trị thẩm mỹ cao: Những tờ lịch bloc đều chứa khá nhiều nội dung vì vậy mà khi thiết kế yêu cầu đặt ra phải làm sao để tờ lịch nhìn đẹp và cân đối nhất. Từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút rất kỹ lưỡng với tông màu đỏ đại diện cho may mắn, sung túc. Phần hình ảnh trang trí cũng được chọn lựa rất cẩn thận, ưu tiên những hình ảnh, tranh miêu tả vẻ đẹp của quê hương đất nước. In ấn và gia công sau in bìa lịch bloc đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật như: ép kim, khắc chữ, mạ chạm tinh xảo.

Thứ 3: Mang ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn: Sở dĩ nhiều gia đình hiện đại vẫn giữ thói quen sử dụng lịch bloc mặc dù lịch treo tường, lịch để bàn, lịch cầm tay thậm chí là lịch ở điện thoại ra đời và phát triển mạnh mẽ là nằm ở cảm xúc mà mỗi khi xé một tờ lịch bloc mang lại. Đó là sự kết thúc cho một ngày dài lao động mệt mỏi và sự háo hức chào đón một ngày mới sắp sang. Cuốn lịch dần mỏng đi cũng là báo hiệu cho thời khắc một năm cũ chuẩn bị qua đi gói theo biết bao muộn phiền và một năm mới thuận lợi, tốt đẹp với bao hy vọng đang gõ cửa.

Cuối cùng lịch bloc luôn là một món quà sang trọng, tinh tế mà người tặng gửi gắm nhiều giá trị về tinh thần trong đó. Những thiết kế họa tiết cầu kỳ mang nhiều cảm xúc về thẩm mỹ cũng như giá trị về tinh thần. Cũng chính vì vậy mà lịch bloc lâu nay được các ngân hàng lựa chọn để thiết kế những bộ lịch làm quà tặng dịp tết cho cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác của mình. 

Lich-bloc-Ngan-hang-Lich-tet-An-Khang

>>>Xem thêm: Lịch bloc 2024 lời chúc ý nghĩa cho một năm suôn sẻ

Lịch bloc ngân hàng thường sử dụng loại kích thước và chủ đề nào

Kích thước lịch bloc có những loại chính sau:

 • Lịch bloc siêu cực đại loại đặc biệt, kích thước 38x54cm

 • Lịch bloc siêu cực đại, kích thước 29x41cm

 • Lịch bloc cực đại, kích thước 25x35cm

 • Lịch bloc siêu đại, kích thước 20x30cm

 • Lịch bloc đại đặc biệt, kích thước 17x24cm

 • Lịch bloc đại, kích thước 14.5x20.5cm

 • Lịch bloc đại lỡ, kích thước 13x19cm

 • Lịch bloc trung màu, kích thước 10.5x14.5cm

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng làm quà tặng cho đối tượng nào, mà các ngân hàng lựa chọn loại kích thước bloc phù hợp. Trong những loại trên thì loại kích thước phổ biến được sử dụng nhiều nhất làm lịch bloc ngân hàng đó là: loại lịch bloc từ siêu đại trở lên. Bởi vì những loại lịch này kích thước tờ lịch lớn, thông tin đầy đủ, nội dung, hình ảnh đẹp, bắt mắt. Độ sang trọng cũng lớn hơn rất nhiều.

Khi ta nói kích thước của lịch bloc là nói đến độ lớn nhỏ của cuốn lịch bloc (quay quyển lịch, đốc lịch gồm 365 tờ) Còn phần khung treo (hay khánh lịch hoặc bìa lịch) là có kích thước như nhau. Chỉ khác nhau về thiết kế khu vực để gắn quyển lịch vào thôi.

Lich-bloc-Ngan-hang-Lich-tet-An-Khang

>>>Xem thêm: Báo giá thiết kế lịch độc quyền Lịch tết An Khang

Các chủ đề mà lịch bloc ngân hàng thường sử dụng

Khi in lịch bloc 2024, các Ngân hàng thường đặt in lịch bloc theo yêu cầu nhiều chủ đề khác nhau. Một số chủ đề thường được sử dụng phổ biến nhất khi in lịch bloc ngân hàng ngoài các chủ đề như là:

 • Chủ đề phong cảnh

 • Chủ đề danh lam thắng cảnh

 • Chủ đề linh vật

 • Chủ đề tôn giáo

 • Chủ đề ẩm thực Việt Nam

 • Chủ đề Phúc-Lộc-Thọ

 • Chủ đề 12 con giáp

 • Chủ đề áo dài Việt Nam

 • Chủ đề kiến trúc…

Thì các chủ đề hình ảnh hiển thị các dịch vụ liên quan đến ngân hàng hoặc là các hoạt động xã hội mà ngân hàng đang thực hiện, hoặc cũng có thể là các chủ đề về sự phát triển phồn thịnh của đất nước… Những chủ đề mang lại tài lộc, phú quý…

Bên cạnh những chủ đề nêu trên, khi đặt in lịch bloc 2024 tại Lịch tết An Khang khách hàng còn có thể đặt làm lịch theo bất kỳ chủ đề nào muốn in. Đội ngũ designer sẽ dựa vào ý tưởng của khách hàng để tạo ra những mẫu lịch bloc phù hợp nhất. 

Bảng giá in lịch bloc ngân hàng 2024