Công Ty An Khang

Công dụng đặc biệt của lịch để bàn là gì?

Lịch để bàn là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt là các văn phòng, công sở. Chắc chắn một điều rằng chúng ta đều biết đến công dụng cơ bản của lịch để bàn là dùng xem ngày tháng. Nhưng bên cạnh đó, còn nhiều công dụng hơn ở một tấm lịch mà có thể bạn chưa chú ý tới. Hãy cùng Lịch tết An Khang tìm hiểu những công dụng đặc biệt mà lịch để bàn mang lại cho chúng ta nhé.

Cong-dung-cua-lich-de-ban

>>>Xem thêm: Những điều cần chú ý khi thực hiện in ấn lịch để bàn

Những công dụng đặc biệt của lịch để bàn

Lịch để bàn là công cụ xem thời gian tiện lợi

Như đã biết, công dụng chính cơ bản của lịch là để xem ngày tháng, là một công cụ đo thời gian đơn giản, hiệu quả. Một tấm lịch để bàn nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian, nắm chắc lịch trình, kế hoạch sắp tới của mình và chủ động tính toán, thực hiện. Tuy trên các thiết bị công nghệ luôn tích hợp lịch ngày giờ, nhưng đôi khi bạn có thể bận bịu và không chú ý tới. Lúc này, tấm lịch nằm trên bàn sẽ dễ dàng khiến bạn chú ý đến ngày tháng, nhắc nhở công việc tốt hơn rất nhiều.

Lịch để bàn là công cụ ghi nhớ hiệu quả

Rất nhiều mẫu lịch để bàn có thêm phần ghi chú để bạn ghi lại những công việc, những sự kiện, hoạt động. Hoặc bạn có thể trực tiếp đánh dấu lên phần lịch để ghi nhớ các ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ, kỷ niệm. Bởi đôi khi, việc học tập, làm việc bận rộn có thể khiến bạn quên đi những ngày đó, lỡ mất cơ hội tận hưởng khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè, người thân.

Là vật dụng trang trí ấn tượng

Ngoài công dụng quản lý ngày tháng, công việc, hiện nay, lịch để bàn còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng, trang trí đẹp mắt, được sử dụng như một vật trưng bày, giúp không gian bàn học, bàn làm việc trở nên thú vị, mới mẻ hơn. Thậm chí, bạn có thể tự thiết kế cho mình những mẫu lịch độc đáo mang nhiều hình dáng lạ thay vì khung chữ nhật như bình thường.

Là một phương thức truyền thông hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều ưa chuộng việc thiết kế, in ấn mẫu lịch riêng của công ty để sử dụng như một công cụ truyền thông hiệu quả. Trên lịch sẽ được in logo, tên, thông tin của công ty, những hình ảnh về sản phẩm, doanh nghiệp… Mỗi tấm lịch đều mang đậm dấu ấn riêng của doanh nghiệp, dù sử dụng trong nội bộ hay tặng cho khách hàng, đối tác đều giúp lan tỏa hình ảnh công ty, tạo cảm giác chuyên nghiệp, lịch sự.

Không chỉ doanh nghiệp, hiện nay, các trường học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh nhỏ… cũng áp dụng cách truyền thông này.

 Cong-dung-cua-lich-de-ban

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ in lịch để bàn theo yêu cầu uy tín tại Hồ Chí Minh

Những kích thước lịch để bàn cơ bản

Thông thường các mẫu lịch để bàn sẽ có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian bàn học, bàn làm việc. Để có thể đứng ngay ngắn, chúng sẽ được thiết kế thêm các khung giá bằng bìa cứng có kích thước tương đương phần lịch.

Tùy theo như cầu sử dụng, các mẫu lịch để bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật ngang, dọc… mang kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong bảng kích thước tiêu chuẩn để mang lại hiệu quả tối ưu.

Khi thiết kế một mẫu lịch để bàn bất kỳ, bạn cần xác định trước kích thước, từ đó tạo ra bố cục thích hợp. Ngoài ra, việc xác định kích thước cũng ảnh hưởng đến chi phí in ấn sau này.

Một số kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

  • Lịch để bàn đế gỗ kiểu chữ A thường có kích thước 20 x 21 cm.

  • Lịch để bàn đế Mica kích thước tiêu chuẩn 15 x 25.5 cm.

  • Lịch để bàn đế bằng bìa carton kiểu chữ A: 17 x 24 cm, 15 x 20 cm, 14 x 30 cm.

  • Lịch để bàn đế bằng bìa carton dạng chữ M: 15 x 21 cm, 15 x 15 cm, 19 x 21 cm, 16 x 22 cm.

Cong-dung-cua-lich-de-ban

>>>Xem thêm: Các phong cách thiết kế lịch để bàn

Những kiểu lịch để bàn thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu lịch để bàn đẹp, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tùy vào mục đích sử dụng, sở thích, nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp nhất cho mình. Thông thường có các kiểu lịch phổ biến như sau:

Lịch để bàn chữ A

Giống như tên gọi của mình, kiểu lịch này khi đặt trên bàn sẽ có hình dáng như hình chữ A. Cấu tạo của chúng bao gồm khung đỡ và tờ lịch. Phần lịch thường được in bằng chất liệu giấy Couche bền đẹp. Mỗi tấm lịch thường có 13 tờ tương ứng với 1 tờ bìa và 12 tờ lịch tháng, hoặc có thể là 52 tờ tương ứng với số tuần trong năm. Còn phần khung được làm chắc chắn hơn, thường bằng bìa cứng, giấy bồi hoặc simili.

Lịch để bàn chữ M

Tương tự như lịch chữ A, lịch để bàn chữ M được thiết kế theo hình dáng chữ M. Thực tế phần khung của chúng khá giống lịch chữ A, ngoài ra được bổ sung thêm phần note, ghi chú công việc, sự kiện hoặc đánh dấu những ngày kỷ niệm, ngày đặc biệt.

Cấu tạo lịch chữ M cũng tương tự với lịch chữ A, gồm 13 hoặc 52 tờ lịch in trên chất liệu giấy couche, khung làm bằng bìa cứng hoặc simili. Trên phần note được in cột chia ngày và dòng cụ thể, dễ sử dụng.

Lịch để bàn đế gỗ

Để tăng thêm sự sang trọng, đẹp mắt, các mẫu lịch có thể sử dụng đế gỗ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Loại lịch này thường được sử dụng tại bàn làm việc của những người có chức vụ cao, có yêu cầu cao về thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp. Ngoài ra, bất cứ ai có nhu cầu, sở thích cũng có thể sử dụng chúng như một vật trang trí đẹp mắt.

LỊCH TẾT AN KHANG