Công Ty An Khang

Xưởng gia công bồi lịch tết gấp mép tự động mọi số lượng

Công đoạn bồi lịch tết là công đoạn quan trọng để tạo ra một sản phẩm bìa lịch đẹp. Với công nghệ dây chuyền hoàn toàn tự động Xưởng lịch tết An Khang nhận gia công bồi lịch và gấp mép tự động mọi số lượng với giá cả tốt nhất để phục vụ nhu cầu làm lịch tết 2024. Khi có nhu cầu bồi lịch tết và gấp mép giấy lịch hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bồi lịch tết và các công đoạn bồi lịch gấp mép.

Tìm hiểu về kỹ thuật bồi lịch và gấp mép trong sản xuất lịch tết

Bồi giấy lịch (bồi lịch) nói một cách dễ hiểu đó chính là một công đoạn bồi thêm một lớp giấy ở bên dưới của sản phẩm in lịch sau khi những công đoạn in ấn về hình ảnh và các thông tin trên lớp giấy lịch đã được hoàn thành. Thường thì bồi các sản phẩm như đế lịch, bìa lịch, khánh lịch bloc để cho các sản phẩm này được cứng cáp chắc chắn đảm bảo công năng sử dụng của sản phẩm. 

Kỹ thuật này thường sử dụng trong in ấn sản xuất bao bì hộp giấy… có thể sử dụng bồi trên hầu hết các chất liệu giấy như: giấy Couche, giấy carton, giấy mỹ thuật chuyên dùng,… Cụ thể như: giấy carton bồi thùng carton, giấy carton bồi duplex, couche, giấy carton bồi cùng giấy mỹ thuật, hay giấy duplex bồi duplex,….

Những trường hợp bồi lịch thường thấy

Trên thực tế, trong một số trường hợp các bạn cần sử dụng các loại giấy có độ cứng và độ dày tương ứng để làm sản phẩm lịch tết. Do vậy, khi sản phẩm có định lượng giấy quá mỏng và không thể chịu được sức nặng hay dễ bị móp méo thì nên sử dụng kỹ thuật bồi. 

Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà bạn sử dụng loại giấy bồi thích hợp cho sản phẩm lịch tết của mình. 

Quy trình bồi lịch tết diễn ra như thế nào

Quy trình bồi lịch diễn ra theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Xác định bề mặt sản phẩm cần bồi

  • Bước 2: Tiến hành dán các lớp giấy bồi lên trên bề mặt: có thể dùng keo, hồ dán hoặc cách bồi giấy bằng keo sữa, keo nhiệt hoặc các loại keo thông dụng để dán bồi sao cho các lớp giấy có độ bám dính cao nhất.

  • Bước 3: Kiểm tra thành phẩm sau khi bồi: khi bồi đến độ dày nhất định thì bạn nên dừng lại và kiểm tra xem sản phẩm bồi đã đạt đúng tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu hay chưa.

Trong quá trình dán keo, các bạn cũng nên lưu ý dán cho chính xác và lặp lại công đoạn này nếu độ dày chưa đạt chuẩn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng đến các loại máy bồi giấy để có thể tự động hóa quá trình dán keo, vừa đảm bảo độ chính xác cao vừa giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức khi làm thủ công.

Vai trò của máy bồi trong in ấn lịch tết

Ngày nay, bên cạnh các cách bồi thủ công, các đơn vị sản xuất có thể tối ưu thời gian và chi phí bằng cách sử dụng máy bồi giấy. Các loại máy bồi hiện nay bao gồm các dòng máy bán tự động và tự động, chúng có thể dán các mặt giấy bồi lên bề mặt bao bì giấy cần bồi với nhiều chất lượng khác nhau.

Vậy vai trò của máy bồi trong sản xuất và in ấn bao bì là gì? Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của máy bồi mà các bạn không thể không biết:

  • Quy trình vận hành và sản xuất tương đối dễ dàng

  • Máy được lập trình với công nghệ hiện đại nên đảm bảo độ chính xác cao

  • Máy dán và đồng bộ các lớp giấy bồi theo quy trình ngay ngắn

  • Máy dán với lượng keo phù hợp, tránh tình trạng keo bị thừa trong quá trình dán. Đồng thời đảm bảo được vấn đề vệ sinh cũng như an toàn cho nhân công trong quá trình vận hành

  • Máy được thiết lập hệ thống cấp keo dán tự động và cảnh báo khi sắp hết keo. Điều này giúp cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục và an toàn

  • Tiết kiệm được chi phí nhân công, keo dán. Từ đó, giá thành của sản phẩm sẽ giảm.

Xưởng An Khang nhận gia công bồi lịch tết gấp mép tự động mọi số lượng

Bồi đế lịch để bàn tại xưởng An Khang

Vì đế lịch để bàn cần sự vững chãi và đủ sức nặng khi mang trên mình những tờ lịch nên đế lịch cần có độ dày và chắc, chính vì vậy ta phải cần có công đoạn bồi đế lịch để bàn. 

Đế lịch để bàn thường làm bằng giấy Metalize. Giấy metalize là loại giấy được phủ một lớp kim loại mỏng ở bên ngoài (chủ yếu là lớp kim loại màu vàng hoặc màu bạc). Loại giấy này thường được sử dụng để cán lên bề mặt sản phẩm với chức năng chính là bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ bên ngoài (ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ ) hay ngoại lực tác động. Vì là lớp giấy này bỏng nên để làm đế lịch ta phải bồi thêm 1 lớp carton định lượng 1.200gsm thì đế lịch để bàn sẽ cứng chắc, vững chãi

Bồi bìa lịch độc quyền, khánh lịch bloc tại xưởng An Khang

Cũng giống như đế lịch để bàn thì khánh lịch hay bìa lịch cũng cần phải cứng chắc đủ để treo trên đó cuốn lịch bloc 365 ngày đồng thời đủ độ dày cứng để treo được dây móc lên tường. Do vậy cũng cần phải bồi thêm một lớp ván mdf 3mm hoặc những loại vật liệu có độ cứng tương tự

Mọi yêu cầu bồi lịch, gấp mép hãy liên hệ với Xưởng gia công chúng tôi theo số điện thoại 0915.64.64.75