Công Ty An Khang

Tìm hiểu về lịch treo tường 1 tờ, lịch 1 tờ có phải là rẻ nhất

Khi nhắc tới lịch tết là là ta nghĩ ngay ra loại lịch treo tường thông dụng. Nhưng lịch treo tường cũng có vô số loại khác nhau. Từ chủng loại, kiểu dáng, kích thước mẫu mã tới các chủ đề hình ảnh được in trên mỗi tờ lịch. Trong số các loại lịch treo tường đó thì việc in lịch treo tường 1 tờ là có chi phí rẻ và nhanh nhất. Lịch treo tường 1 tờ còn có thể làm ấn phẩm marketing tới khách hàng với những thông điệp ngắn gọn của doanh nghiệp.

Lich-treo-tuong-1-to-Lich-tet-An-Khang

Lịch treo tường 1 tờ có những loại nào

Lịch treo tường nói chung và lịch 1 tờ nói riêng đều có hai loại: lịch độc quyền và lịch phôi sẵn.

Lịch phôi 1 tờ: Đây là loại lịch có thiết kế và gia công sẵn thành phẩm được bán ra ngoài thị trường. Lịch có phần hình ảnh theo chủ đề sẵn và phần bộ số lịch. Ngoài ra nó có và một phần trắng để in thông tin quảng cáo của đơn vị lên tờ lịch. Loại lịch này bạn được in mà không cần xin giấy phép xuất bản. Lịch này khá tiện dụng, mua về chỉ việc in thông tin đơn vị lên đó, không phải thiết kế. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không làm theo yêu cầu được, tính thương hiệu thấp. Mặt khác chất liệu giấy cũng mỏng, dễ rách hơn.

Lịch 1 tờ độc quyền: Là loại lịch được thiết kế và in riêng theo yêu cầu khách hàng. Mọi hình ảnh, tư liệu đều được lựa chọn mới, thậm chí là chụp mới. Tất cả tư liệu sử dụng đảm bảo không bị vi phạm bản quyền hay thiết kế giống một mẫu lịch đã được đăng ký bản quyền xuất bản trước đó. Với loại lịch này khách hàng có thể đặt số lượng ít (từ một vài chục chiếc trở lên). Khi in số lượng lớn giá thành rẻ hơn lịch phôi sẵn.

Lich-treo-tuong-1-to-Lich-tet-An-Khang

Kích thước lịch treo tường 1 tờ 

Lịch treo tường nói chung có một hai kích thước cơ bản như 40x60cm và 50x70cm (hoặc 45x70cm). Đây là hai tỷ lệ kích thước vàng trong thiết kế in ấn lịch tết. Trong đó kích thước 40x60cm là phổ biến nhất.

Loại lịch treo tường này có đầu được nẹp một thanh thiếc mỏng bằng chiều ngang lịch, có móc treo. Khi sử dụng bạn chỉ việc bẻ chốt lên và treo vào tường. Lịch treo tường 1 tờ thường có trọng lượng nhẹ, nên có thể dùng gá gắn lên tường thay vì đóng đinh treo. Lịch có thể cuộn tròn và đóng trong túi nilon nhìn rất gọn gàng

Bố cục thiết kế  lịch treo tường 1 tờ

Với kích thước này lịch 1 tờ thường có thiết kế đầy đủ lịch âm dương của cả 12 tháng trong năm. Phần bộ số thông thường sẽ được bố trí theo hàng ngang thành 2 dòng và 6 cột. Mỗi cột tương ứng với một tháng trong năm.

Bố cục lịch 1 tờ chia ra làm hai phần chính như những loại lịch treo tường khác. Phần trên cùng là hình ảnh chủ đề của lịch. Nếu bạn không có điều kiện chụp ảnh hoặc không có được những bức ảnh ưng ý có thể chọn các chủ đề chung chung như: Cảnh đẹp thiên nhiên, nhà cửa, xe cộ…

Ngược lại, bạn có những bức ảnh về nhân sự, công ty hay nhà máy thì điều tuyệt vời rồi. Cho chúng lên tờ bìa lịch để quảng bá hình ảnh của đơn vị bạn tới mọi người. Người nhận được tờ lịch ắt hẳn sẽ cảm thấy bạn rất đáng tự hào, tài giỏi đúng không nào?

Tất cả hình ảnh sử dụng in trên lịch treo tường 1 tờ đều phải sử dụng hình ảnh có dung lượng cao. Điều này giúp chất lượng hình ảnh khi in ấn được tốt nhất. Ảnh chính nên chỉnh sửa màu sắc cho tươi sáng, có thể bố trí thêm họa tiết cho nổi bật.

Phần dưới là bộ số và thông tin đơn vị quảng cáo trên lịch. Tùy từng chủ đề của lịch mà thiết kế lựa chọn hình ảnh cho phù hợp.

Một lưu ý nữa khi sử dụng hình ảnh đó là bạn nên chọn hình ảnh độc quyền, chụp ảnh được là tốt nhất. Nếu không chú ý điều này bạn rất có thể sẽ gặp rắc rối về chuyện bản quyền hình ảnh. Thật không may nếu bị kiện và phải bồi thường thiệt hại cho chủ nhân tấm ảnh đó chỉ vì bức ảnh lựa chọn trên lịch.

Lich-treo-tuong-1-to-Lich-tet-An-Khang

Lựa chọn giấy in lịch treo tường 1 tờ và công nghệ in offset hiện đại

Lựa chọn giấy để in lịch 1 tờ như nào?

Điểm khác biệt nhiều nhất giữa lịch 1 tờ và lịch 7 tờ đó là chất liệu giấy sử dụng khá khác nhau. Trong khi lịch 7 tờ treo tường sử dụng giấy định lượng từ 200 gsm trở lên thì lịch 1 tờ lại sử dụng giấy định lượng từ 100 gsm – 200 gsm. Vậy tại sao lại có điều này?

Thứ nhất lịch 1 tờ sử dụng đầu nẹp thiếc do đó cần giấy mỏng để việc nẹp được dễ dàng. Điều này làm tăng năng suất trong quá trình gia công. Hơn nữa khi gập cuộn hai lượt đầu thép giấy dày quá sẽ có thể dễ bị rách.

Thứ hai là với lịch treo tường loại này thường được cuộn lại trong quá trình vận chuyển, giao hàng. Giấy dày làm cho quá trình cuộn tròn gặp khó khăn. Hơn thế nữa khi sử dụng giấy mỏng thì lúc bỏ ra tờ lịch dễ dàng được dãn ra mà không bị cuộn cong trở về như cũ.

Lich-treo-tuong-1-to-Lich-tet-An-Khang

Công nghệ in offset cho lịch tết treo tường chất lượng hoàn hảo

Nói về công nghệ in offset là nói về ngành in công nghiệp dạng tờ rơi. Công nghệ in offset áp dụng cho hầu hết các ấn phẩm in trên giấy. Đây là công nghệ cho chất lượng cũng như hiệu xuất cao trong việc in lịch tết. Bạn có thể tham khảo quy cách in một cuốn lịch 1 tờ như sau:

Kích thước: tùy chọn 40x60cm hoặc 45x70cm, 50x70cm với lịch phôi và kích thước khác theo yêu cầu nếu là lịch độc quyền

Chất liệu giấy: Giấy couches hoặc Couches Matt có định lượng từ 100- 200 gsm hoặc kích thước tùy định của nhà cung cấp.

Công nghệ in: In offset 4 màu, sử dụng loại mực sáng mịn, đẹp

Gia công: Nẹp thiếc treo tường

Thiết kế: Theo phôi sẵn hoặc thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ xin giấy phép xuất bản.

Thời gian hoàn thành: 5-7 ngày hoặc có thể nhanh hơn.

Lịch 1 tờ có phải là rẻ nhất:

Lịch treo tường 1 tờ do thiết kế đơn giản nên giá khá là rẻ so với các loại lịch treo tường khác. Các bạn có thể xem vàso sánh giá của lịch treo tường 1 tờ với các loại lịch treo tường khác để tự đánh giá nhé, tham khảo giá của các loại lịch treo tường năm 2024 <TẠI ĐÂY>