Công Ty An Khang

Lịch In Metalize và In Offset, Khác Nhau Như Thế Nào?

    Những năm trở lại đây, thị trường lịch ngày càng đa dạng với nhiều loại lịch cũng như nhiều kỹ thuật in được ứng dụng để tạo ra được những bộ lịch đẹp và phong phú đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Trong đó phổ biến nhất là lịch in metalize. In metalize là in công nghệ mới, nếu ở loại kỹ thuật in cũ là offset hình ảnh chỉ in màu đơn giản, thì ở lịch in metalize, trước khi thành phẩm lịch sẽ được cán một lớp màng metalize nên lịch có độ sáng bóng hơn, sang trọng hơn. Trên nền metalize còn được kết hợp với các kỹ thuật công nghệ cao như kéo thêm một lớp cát, kéo vân, phủ nhung, phủ crystal tạo độ nhám, hiệu ứng và mới lạ cho bộ lịch. 

    Bộ lịch in metalize sẽ đạt được độ thẩm mỹ cao, và có tính chống thấm, chống nước, chống ẩm tốt hơn, rất phù hợp với môi trường khí hậu, thời tiết nóng ẩm của Việt Nam. Đồng thời, nhờ vào hiệu ứng sáng bóng của kỹ thuật in metalize, bộ lịch cũng sang trọng hơn nhiều lần và đánh giá cao hơn sự uy tín và chuyên nghiệp của khách tặng lịch.

    Đây là toàn bộ những điểm ưu việt của lịch in metalize. Và một khuyết điểm duy nhất của lịch in metalize là giá thành cao hơn so với những bộ lịch thường vì lịch có chất lượng cao cả về kỹ thuật và tính thẩm mỹ.

     Lịch in offset? In offset là kỹ thuật in dùng các tấm cao su hay còn được gọi là tấm ofset để lăn qua mực và in lên giấy. Các lớp mực sẽ chồng từng lớp và tạo thành màu mực hoàn chỉnh. Ở thời điểm hiện tại , lịch in offset có thể xem là kỹ thuật in phổ biến nhất và lâu đời nhất. In offset hầu như được ứng dụng trong tất cả các loại lịch. Màu sắc của lịch in ofset sắc đẹp, đơn giản, có thể lên hoàn chỉnh 100% ở tất cả mẫu lịch, và giá thành thấp. 

     Ứng dụng của in metalize và in offset.

     In metalize và in offset được áp dụng rộng rãi cho tất cả các loại lịch và có thể được kết hợp với nhau. Ví dụ như ở bộ lịch bloc cao cấp, phần nền hình sẽ được in offset và kết hợp in metalize ở các điểm nhấn chính của lịch. Hoặc ở bộ lịch để bàn, tờ lịch 12 tháng sẽ được in offset kết hợp với đế lịch in metalize kéo vân, tạo độ sáng bóng cho bộ lịch bàn cũng như khi ép kim lên đế lịch sẽ giúp thông tin đẹp và sang trọng hơn.